Cách chọn và bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Sofa nhập khẩu tại Nghệ An – Sofa là đồ nội thất rất cần thiết để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự tiện lợi, sang trọng và ấm cúng cho không gian sống. Tuy nhiên, nếu chúng chọn bộ ghế sofa không phù hợp hoặc bày trí sai cách sẽ không tốt về mặt phong thủy cho ngôi nhà. Sau đây là cách chọn và bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy mà bạn nên tham khảo.

Cách chọn kích thước ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Nguyên tắc đầu tiên khi chọn ghế sofa trong phong thủy. Là chúng ta không nên chọn một bộ ghế sofa quá to. Bởi sẽ khiến lấn át cho không gian phòng khách và gây tức mắt khi bước vào. Tuy nhiên, ngược lại chúng ta cũng không nên lựa chọn bộ ghế sofa quá nhỏ. Bởi sẽ mang đến cảm giác chênh vênh, không hợp lý giữa không gian và nội thất.

Cách chọn màu sắc ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Khi chọn màu sắc ghế sofa phù hợp với mệnh sẽ giúp bạn cảm giác thấy an tâm và tạo niềm tin để có thêm nhiều ý tưởng tốt trong công việc, qua đó sẽ mang lại may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, khi chọn màu của ghế sofa. Bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc với không gian nội thất chung. Trong trường hợp này, bạn nên chọn màu sao cho có sự phù với màu của sơn tường. Và màu của nền nhà để mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao cho không gian phòng khách.

Sở dĩ như vậy, bởi trong thủy có quan niệm về sự hài hòa của âm dương. Tức là trong âm thì có dương và ngược lại. Ví dụ như nếu tường nhà là màu trắng và sofa cũng mang màu trắng. Như vậy cả hai màu này đều là dương tính thì sẽ thiếu đi sự hài hòa. Khiến tài lộc cũng khó có thể sinh sôi nảy nở. Hay màu của tường là trắng. Nhưng sofa lại có màu đỏ rực rỡ thì lại tạo nên sự đối chọi về âm dương. Điều đó cũng gây ảnh hưởng xấu cho công việc và tiền tài của gia chủ.

Khi chọn màu của ghế sofa, bạn cũng cần lưu ý để đảm bảo sự hài hòa về màu sắc với không gian nội thất chung

Cách chọn hướng đặt ghế sofa phòng khách hợp phong thủy

Trong phong thủy, điều cấm kỵ là không đặt ghế sofa theo hướng đối diện với cửa chính ra vào phòng khách. Bởi sẽ tạo cảm giác không thoải mái cho cả gia đình trong sinh hoạt hay tiếp khách. Người sử dụng sẽ bị giảm bớt sự tập trung bởi những sự việc đang diễn ra bên ngoài.

Chúng ta cũng không nên đặt ghế sofa nằm giữa phòng khách. Bởi xét về mặt phong thủy thì không tốt khi ghế sofa sẽ không có chỗ dựa chắc chắn là tường nhà. Ngoài ra, khi đặt ghế sofa sát tường còn mang lại sự gọn gàng hơn cho không gian phòng khách của bạn.

Nếu không gian nội thất phòng cách của bạn hẹp và dài. Hãy chọn mua một bộ sofa văng dài hay sofa chữ L.

Nếu không gian nội thất phòng cách của bạn vuông và rộng. Thì nên chọn mua bộ sofa văng với hai băng ghế và bày trí đối diện nhau. Để tạo sự cân đối cũng như hài hòa cho phòng khách.

Nếu không gian nội thất phòng cách của bạn rộng rãi. Thì hãy chọn mua một bộ ghế sofa chữ U để tạo nên điểm nhấn ấn tượng hơn cho phòng khách.

Và cuối cùng là cho dù bạn đặt sofa theo cách nào. Thì cần phải thuận tiện cho lối đi bởi đường đi bị chật hẹp. Hay khúc khuỷu là một điều rất cấm kỵ trong phong thủy.

Như vậy chọn và bày trí ghế sofa phòng khách hợp phong thủy cũng không phải là điều quá khó khăn. Chỉ cần chúng ta lưu ý là có thể tạo nên một không gian phòng khách hợp lý và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.